Hội LHPN huyện Bắc Trà My phát động chương trình "Mẹ đỡ đầu"

Ngày 20/1, Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, chăm sóc trẻ em mồ côi vì dịch COVID-19 do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Bắc Trà My đã phát động Chương trình “Mẹ đỡ đầu” và xây dựng kế hoạch thực hiện đến các cấp hội phụ nữ tại địa phương.

Hội LHPN huyện Bắc Trà My phát động chương trình "Mẹ đỡ đầu".

Theo đó, chương trình “Mẹ đỡ đầu” được thực hiện với mục đích hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi bị tác động bởi dịch COVID-19 và thiên tai bão lũ trên địa bàn huyện trong thời gian vừa qua… để các em sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Từ đó, đảm bảo các điều kiện phát triển toàn diện và trở thành người có ích cho xã hội; đồng thời tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình, cộng đồng.

Chương trình đặt ra mục tiêu 100% Hội LHPN cấp xã/ thị trấn và Hội Phụ nữ Công An trực tiếp hoặc gián tiếp nhận đỡ đầu trẻ em bằng các hình thức phù hợp. Phấn đấu 100% trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện được các cấp Hội LHPN, cán bộ, hội viên, phụ nữ nhận đỡ đầu.

Ngay tại chương trình, Hội LHPN huyện Bắc Trà My đã trực tiếp đỡ đầu 02 em tại xã Trà Đông và xã Trà Tân. Hội LHPN các xã, thị trấn nhận đỡ đầu 15 em./.

Tin liên quan