Việt Nam giúp Lào xây dựng Đài phát thanh-phát hình tỉnh Bokeo

Dự án đài phát thanh-phát hình vừa được Việt Nam bàn giao kỹ thuật cho phía Lào có tổng mức đầu tư hơn 116 tỷ đồng, trong đó có gần 113 tỷ đồng là vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam.


 

Êkíp truyền hình chuẩn bị cho buổi ghi hình tại studio của đài phát thanh, phát hình tỉnh Bokeo. (Ảnh: TTXVN)
Êkíp truyền hình chuẩn bị cho buổi ghi hình tại studio của đài phát thanh, phát hình tỉnh Bokeo. 

Việt Nam vừa bàn giao kỹ thuật Dự án xây dựng Đài phát thanh-phát hình tỉnh Bokeo cho phía Lào. Đây là một trong những công trình từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của chính phủ Việt Nam dành cho chính phủ Lào, được bàn giao trong Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2022. Trong tổng mức đầu tư 116,67 tỷ đồng cho dự án, có gần 113 tỷ đồng (tương đương gần 5 triệu USD) là vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam.

Dự án Đài phát thanh-phát hình của Chính phủ Việt Nam dành cho Chính phủ Lào. (Ảnh: TTXVN)
Dự án Đài phát thanh-phát hình của Chính phủ Việt Nam dành cho Chính phủ Lào.

Đây là một trong bốn dự án được Chính phủ giao cho Đài truyền hình Việt Nam thực hiện, sử dụng nguồn vốn viện trợ của Chính phủ Việt Nam dành cho Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào về lĩnh vực phát thanh, phát hình và là dự án đầu tiên được đầu tư đồng bộ với đầy đủ các hạng mục công trình như xây dựng hạ tầng, hệ thống thiết bị chuyên ngành với quy mô của một đài phát thanh-truyền hình cấp tỉnh. Dự án đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục công trình và đưa vào phát sóng thử nghiệm ngày 25/10/2020 và từ tháng 1/2021 đến nay đã phát sóng chính thức phục vụ người dân Lào và cộng đồng người Việt tại tỉnh Bokeo; đồng thời góp phần giúp đội ngũ kỹ thuật viên, biên tập viên của Đài phát thanh-phát hình tỉnh Bokeo được tiếp cận và thích nghi được với máy móc trang thiết bị, cơ sở hạ tầng tiên tiến hiện đại./.

Tin liên quan