Giao lưu văn hóa nhằm gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Điển

Ngày 16/4, tại thành phố Eskistuna thuộc tỉnh Södermanland, Liên hiệp hội người Việt tại Thụy Điển đã tổ chức chương trình gặp gỡ giao lưu văn hóa Việt Nam nhằm tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa các hội đoàn người Việt tại Thụy Điển.

Đại sứ Phan Đăng Dương phát biểu tại chương trình gặp gỡ giao lưu văn hóa Việt Nam.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Lê Sơn Hà, Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt tại Thụy Điển cho biết sự kiện giao lưu văn hóa Việt Nam tại thành phố Eskilstuna mở đầu cho một chuỗi hoạt động vì bản sắc cộng đồng Việt tại Thụy Điển của Liên hiệp hội.

Ông đồng thời bày tỏ hy vọng hoạt động giao lưu văn hóa Việt tại Eskilstuna sẽ được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng người Việt tại các địa phương trên khắp đất nước Thụy Điển.

Tham dự chương trình giao lưu văn hóa của Liên hiệp hội người Việt tại Thụy Điển, Đại sứ Việt Nam tại Thụy Điển Phan Đăng Đương đã phát biểu, đánh giá cao ý tưởng của Ban chấp hành Liên hiệp hội khi lựa chọn chủ đề giao lưu văn hóa Việt để khởi động cho hoạt động cộng đồng của Liên hiệp hội.
Đại sứ Phan Đăng Đương nhấn mạnh việc giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, được khẳng định thành chủ trương nhất quán, xuyên suốt trong công tác người Việt Nam ở nước ngoài.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển sẵn sàng tạo mọi điều kiện hỗ trợ Liên hiệp hội người Việt tại Thụy Điển tổ chức các hoạt động giữ gìn và phát huy tiếng Việt nói riêng, bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc nói chung trong cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Điển.

Nhân dịp này, Đại sứ Phan Đăng Đương đã biểu dương những nỗ lực của Ban lãnh đạo Liên hiệp hội trong công tác xây dựng cộng đồng ta tại Thụy Điển ngày lớn mạnh, trở thành một cộng đồng đoàn kết, gắn bó, luôn sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau nơi đất khách quê người và luôn hướng về quê hương, đất nước.

Đặc biệt trong nhiều năm qua, phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân, tương ái” với tinh thần “nhường cơm, sẻ áo”, “thương người như thể thương thân”, các hội đoàn và cá nhân bà con người Việt tại Thụy Điển đã chủ động, tích cực quyên góp ủng hộ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả thiên tai, bão lụt.

Thay mặt cho Cơ quan đại diện Việt Nam tại Thuỵ Điển, Đại sứ Phan Đăng Đương đã trao Giấy khen cho một số hội đoàn và cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng hội đoàn và quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, bão lụt.

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu văn hóa Việt, các đại biểu tham dự có cơ hội thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các hội đoàn người Việt biên tập, biểu diễn, trong đó rất ấn tượng với một số tiết mục do các cháu thiếu niên người Việt biểu diễn như Múa nón, Bống bống bang bang, Quê tôi, Ước mơ của mẹ…

Tin liên quan