Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam

Chiều 27/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam do bà Chang Eun Sook, Chủ tịch Hội dẫn đầu.


 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Hội Người Hàn Quốc tại Việt Nam Chang Eun Sook (Ảnh: TTXVN)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Hội Người Hàn Quốc tại Việt Nam Chang Eun Sook (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đến sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ sau 30 năm  thiết lập quan hệ ngoại giao (1992 -2022) giữa Việt Nam - Hàn Quốc và hiện hai nước là đối tác hợp tác chiến lược. Hàn Quốc là nước có vốn đầu tư lớn tại Việt Nam, lũy kế đạt 80 tỷ đô la Mỹ với trên 9.000 dự án. Hiện nay, hơn 200 nghìn người Hàn Quốc đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Tại Hàn Quốc, khoảng 200.000 người Việt Nam học tập, làm việc, sinh sống. Với nền tảng đó, Chủ tịch nước mong muốn Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam có nhiều biện pháp thúc đẩy hợp tác hai nước trong nhiều lĩnh vực.

Hoan nghênh dự định này của Hội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Hội đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, đóng góp vào quan hệ hai nước, trở thành một trong những đầu mối xúc tiến đầu tư tại Việt Nam. Chủ tịch nước nhấn mạnh, người Hàn Quốc tại Việt Nam cũng như người Việt Nam tại Hàn Quốc chính là cầu nối quan trọng trong thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước.

Chủ tịch nước cho rằng, hòa nhập tốt về văn hóa và tôn trọng pháp luật đã giúp cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam đạt được nhiều thành công trong đầu tư kinh doanh và nhiều lĩnh vực hợp tác khác. Trên nền tảng đó, Chủ tịch nước đề nghị Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam góp phần thực hiện mục tiêu tới năm 2025, kim ngạch thương mại hai nước đạt 150 tỷ đô la Mỹ. Chủ tịch nước sẽ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương hợp tác với tốt với Hội để triển khai các dự án mà các thành viên trong Hội mong muốn đầu tư.

Hoan nghênh Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam, Bộ Y tế và Phúc lợi xã hội Hàn Quốc đã ký hiệp định song phương về bảo hiểm xã hội giữa Việt Nam - Hàn Quốc, góp phần tránh việc đóng hai lần bảo hiểm xã hội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đây là hiệp định đầu tiên giữa hai nước trong lĩnh vực này, nhằm bảo vệ quyền lợi của người lao động di cư.

 

Tin liên quan