Tam Kỳ thí điểm phân hệ phần mềm tuyển sinh đầu cấp trong hệ thống giáo dục thông minh

UBND thành phố Tam Kỳ vừa ban hành Kế hoạch Ứng dụng thí điểm phân hệ phần mềm tuyển sinh đầu cấp trong hệ thống giáo dục thông minh thành phố Tam Kỳ năm 2022.

Kế hoạch đề ra mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong lĩnh vực giáo dục, góp phần công khai, minh bạch trong giáo dục, dễ dàng quản lý phân luồng học sinh. - Quản lý tổng thể thông tin của học sinh từ khi bắt đầu nộp hồ sơ cho đến khi có kết quả tuyển sinh và tiến hành làm thủ tục nhập học.

Đối tượng sử dụng là phụ huynh, học sinh; các Trường Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học và Trung học cơ sở; Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Việc đưa vào ứng dụng phần mềm này sẽ có nhiều tiện ích như: Phụ huynh và học sinh nắm được thông tin tuyển sinh của các trường để lựa chọn trường phù hợp; biết trường đúng tuyến để lựa chọn đăng ký học; Giảm thiểu thời gian đi lại, công sức trong quá trình làm thủ tục đăng ký tuyển sinh; theo dõi được quá trình xử lý hồ sơ đăng ký để kịp thời điều chỉnh. 

Các trường học có thể dễ dàng truyền thông được thông tin tuyển sinh đến với học sinh phụ huynh, tiết kiệm thời gian làm việc với phụ huynh học sinh; kiểm soát được tình hình tiếp nhận, xử lý hồ sơ tuyển sinh của trường; tổng hợp xử lý báo cáo nhanh chóng, chính xác; tạo lập được hệ thống cơ sở dữ liệu học sinh. 

Đối với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, dễ dàng nắm bắt thông tin tình hình tuyển sinh thông qua số liệu thống kê tuyển sinh được cập nhật tức thời trên hệ thống.

File đính kèm: Kế hoạch.

Tin liên quan