Tuyển sinh đi học tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Bộ GD&ĐT Việt Nam thông báo tuyển sinh đi học tại nước CHDCND Lào theo diện học bổng Hiệp định năm 2022.

Cụ thể, có 60 suất học bổng đào tào trình độ đại học, sau đại học và bồi dưỡng ngắn hạn tiếng Lào. Trong đó chương trình đại học có thời gian 05 năm, chương trình thạc sĩ là 03 năm (cả 2 hệ này đều bao gồm 01 năm học tiếng Lào). Thời gian đào tạo Tiến sĩ là 03 năm với điều kiện các ứng viên phải tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ tại nước CHDCND Lào, ưu tiên các ngành Văn học và Ngôn ngữ Lào.

Các ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Lào cấp học bổng bao gồm chi phí đào tạo và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dục theo quy định của Chính phủ Lào đối với du học sinh học bổng Hiệp định. Bên cạnh đó, Chính phủ Việt Nam sẽ cấp bù chi phí sinh hoạt hàng tháng, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và bảo hiểm y tế theo chế độ hiện hành với du học sinh Hiệp định tại Lào.

Các ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại http://tuyensinh.vied.vn/ hoặc nộp 03 bộ hồ sơ giấy chính thức đăng kí dự tuyển đến Cục hợp tác Quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo, bao gồm 01 bộ bằng tiếng Việt, 02 bộ bằng tiếng Anh, thời hạn nhận hồ sơ đến ngày 31/7/2022.

File đính kèm: Thông báo.

Tin liên quan