Nam Trà My: tập trung phòng chống sốt xuất huyết

Giám đốc TTYT huyện Nam Trà My Trần Văn Thu cho biết, thời gian qua trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều ổ dịch sốt xuất huyết, nhiều người phải nhập viện để điều trị. Theo đó tính đến ngày 20.9, toàn huyện đã ghi nhận 46 bệnh nhân phải nhập viện để điều trị sốt xuất huyết.

Nhân viên Y tế Nam Trà My phun hóa chất diệt mầm bệnh tại thôn 1, xã Trà Mai


Nhằm khống chế, dập dịch, thời gian qua Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My đã tổ chức giám sát vec tơ, tuyên truyền cho nhân dân về vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng. Làm tốt công tác phối hợp với các ban ngành ra quân diệt diệt quăng quăng bọ gậy ở các xã như Trà mai, Trà Tập, Trà Don; Trà Vân, Trà Dơn. Tiến hành phun hóa chất chủ động tại khu vực quanh chợ Nam Trà My, các ổ dịch tại tổ 4 thôn 1, khu dân cư mới, các trường đóng trên địa bàn xã Trà Mai. Cùng với đó thì đơn vị cũng tập trung nỗ lực chăm sóc, chữa khỏi bệnh cho 46 bệnh nhân.

Hiện nay, thời tiết tỉnh Quảng Nam đang bắt đầu vào mùa mưa, cũng chính là điều kiện thích hợp cho véc-tơ truyền bệnh sốt xuất huyết du nhập, sinh trưởng và phát triển, nguy cơ gia tăng các ca bệnh và phát triển mạnh nên người dân phải chủ động phòng tránh, thực hiện đúng hướng dẫn của cơ quan chuyên môn trong việc phòng, chữa bệnh sốt xuất huyết, để tăng cường bảo vệ sức khỏe.

 

Tin liên quan