Khai mạc Hội nghị Vật lý học quốc tế với chủ đề “Thổi bay theo gió”

Ngày 8/8, lễ khai mạc Hội nghị Vật lý học quốc tế với chủ đề “Thổi bay theo gió” đã diễn ra tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành ICISE (thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Mô hình Tổ hợp không gian khoa học tại Quy Nhơn, Bình Định
(Ảnh: baodautu.vn) 

Hội nghị nằm trong chuỗi chương trình “Gặp gỡ Việt Nam” lần thứ XII năm 2016, do Hội khoa học Gặp gỡ Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học - Công nghệ và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định tổ chức. Hội nghị “Thổi bay theo gió” đã thu hút 55 giáo sư, nhà khoa học, nhà nghiên cứu từ 26 quốc gia trên thế giới.

Chủ trì Hội nghị là giáo sư Nick Cox (Viện nghiên cứu Thiên văn và hành tinh học IRAP, Đại học Toulousse, Pháp), cùng các bài thuyết trình của các nhà nhà vật lý học nổi tiếng như Josef Hron (Australia), Jacco Van Loon (Anh), Paola Marigo (Italy), Phạm Thị Tuyết Nhung (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam).

Phát biểu chào mừng Hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định Trần Châu nhấn mạnh: cùng với đầu tư về kinh tế, Bình Định rất quan tâm và dành ưu tiên cho sự phát triển của khoa học. Minh chứng rõ rệt nhất là sự ra đời của Trung tâm ICISE và Tổ hợp không gian khoa học.

Tại Trung tâm ICISE thời gian qua đã diễn ra nhiều hội nghị khoa học quốc tế, thu hút nhiều nhà khoa học thế giới tham dự, đặc biệt là sự có mặt của nhiều giáo sư đoạt giải thưởng Nobel và các giải thưởng danh giá khác. Bình Định đang tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi và cam kết cùng đồng hành để Trung tâm ICISE tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của dự án Tổ hợp không gian khoa học.

Hội nghị diễn ra đến ngày 13/8, mở cửa tự do cho tất cả những người đam mê thiên văn và vật lý học Việt Nam./. 

Tin liên quan