Nam Trà My chuẩn bị tốt điều kiện để sơ tán nhân dân tránh bão số 4

Tính đến chiều 27/9, huyện Nam Trà My đã cơ bản hoàn thành việc sơ tán, di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, mọi điều kiện về chỗ ở, lương thực, nước uống được chính quyền chuẩn bị đảm bảo cho việc tránh trú bão số 4.

Nam Trà My gấp rút di tản người dân đến nơi an toàn

Từ trưa nay 27/9, huyện Nam Trà My bắt đầu xuất hiện mưa vừa. Ngay trong trưa nay, chính quyền các địa phương trên địa bàn huyện đã tập trung người và phương tiện, tuyên truyền, vận động và hỗ trợ người dân ở khu vực nguy cơ cao đến nơi tránh trú an toàn. Các loại thực phẩm thiết yếu như: Gạo, lương khô, nước uống, chăn màng… đã được chuẩn bị chu đáo, giúp người dân yên tâm ở lại trong những công trình kiên cố như trường học, trụ sở uỷ ban, nhà sinh hoạt cộng đồng. Các lực lượng vũ trang, thanh niên xung kích vẫn đang tích cực giúp đỡ bà con di dời đồ đạc, tài sản đến nơi an toàn.

1.569 người đã được di tán đến nơi an toàn

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 4, Nam Trà My đã triển khai thực hiện đồng loạt phương án di tán dân. Tính đến 15h chiều nay, đã di tán 1.569 hộ/5600 người đến nơi trú ẩn an toàn. 

Song song với việc di dời, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân được huyện Nam Trà My chú trọng

Thông tin về kế hoạch ứng phó khi bão đổ bộ vào đất liền, ông Ông Trần Văn Mẫn – Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết, huyện đã chỉ đạo các lực lượng vũ trang và thanh niên xung kích túc trực 24/24 nhằm tổ chức, phối hợp xử lí những hình xuống xấu cũng như thực hiện các phương án theo kịch bản mà huyện đã đề ra. Bằng mọi phương án, Nam Trà My sẽ hạn chế tối đa thiệt hại về người, tài sản của Nhân dân và Nhà nước.