Hội đồng Thi đua- Khen thưởng tỉnh họp phiên thứ 2

Sáng nay (30/9), UBND tỉnh tổ chức họp Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh (Phiên họp thứ II - năm 2022) nhằm sơ kết kết quả hoạt động 9 tháng qua và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022.

Quang cảnh cuộc họp. 

Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Võ Xuân Ca, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, thành viên Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh.

Theo báo cáo kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2022 của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã tổ chức phiên họp thứ I Hội đồng Thi đua - Khen thưởng xét, suy tôn đề nghị các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng, gồm: 04 Huân chương Lao động các hạng, 10 Cờ thi đua của Chính phủ, 13 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Xét đề nghị khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong năm 2021 được các Cụm, Khối thi đua do Hội đồng tổ chức gồm: 08 Cờ thi đua của UBND tỉnh, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 40 tập thể. Hội đồng cũng đã hiệp y đề nghị khen thưởng cho trên 15 trường hợp.

Ngoài ra, có Công văn gửi thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh xin ý kiến hiệp y khen khưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho 01 tập thể, Huân chương Độc lập hạng Nhì cho 01 cá nhân, Huân chương Độc lập hạng Ba cho 05 cá nhân, Huân chương Hữu nghị cho 13 tập thể và 01 cá nhân, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 01 tân thể.

Cơ quan Thường trực của Hội đồng đã tiến hành thẩm định và tham mưu khen thưởng thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh: tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 370 tập thể, Cờ thi đua cho 93 tập thể, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 29 cá nhân, Bằng khen cho 398 tập thể, 765 cá nhân, tặng thưởng 100 tấn xi măng/thôn cho 08 thôn đạt chuẩn Bộ tiêu chí Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; tặng thưởng công trình phúc lợi trị giá 4 tỷ đồng cho Nhân dân và cán bộ huyện Duy Xuyên đã có thành tích xuất sắc đạt chuẩn nông thôn mới. 

Cũng tại cuộc họp lần này, các đại biểu xem xét thông qua các nội dung, gồm: xét các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước cho các tập thể, cá nhân lập được thành tích xuất sắc, có phạm vi ảnh hưởng và nêu gương trên địa bàn tỉnh; khen thưởng ngành Giáo dục và Đào tạo; xét khen thưởng cho các tập thể thuộc khối thi đua các trường Đại học, Cao đẳng tỉnh Quảng Nam; sắp xếp khối thi đua các trường Đại học, Cao đẳng, phân công trưởng, phó khối thi đua năm học 2022 – 2023.

Tin liên quan