Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn tiếp công dân định kỳ tháng 11/2022

Sáng nay 22/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 11/2022.

Quang cảnh buổi tiếp công dân. 

Tại buổi tiếp, công dân Dương Đức Hòa, trú tại khối phố An Hòa Nam, phường An Phú, TP.Tam Kỳ kiến nghị về việc lô đất của gia đình nằm trong chủ trương giải phóng mặt bằng xây dựng khu dân cư An Phú và đã được UBND TP.Tam Kỳ ra quyết định thu hồi đất. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại gia đình ông Hòa chưa được bàn giao đất tái định cư và cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất. 

Trả lời kiến nghị của công dân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn đề nghị chủ đầu tư có buổi làm việc cụ thể với công dân, cùng đưa ra cam kết, có sự xác thực của TP.Tam Kỳ để đẩy nhanh tiến độ hoàn tất các hồ sơ, thủ tục nhanh chóng bàn giao đất cho công dân, đồng thời thực hiện đúng nghĩa vụ hỗ trợ tiền thuê nhà hằng tháng cho công dân trong thời gian chưa giao đất. 

Công dân Nguyễn Thị Nguyên, trú tại thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước kiến nghị về việc gia đình đang có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất từ đất cây lâu năm sang đất ở đô thị. Tuy nhiên gia đình có công với cách mạng, con liệt sỹ nên xin miễn, giảm tiền sử dụng đất khi thực hiện việc chuyển mục đích. 

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn đề nghị huyện Tiên Phước phối hợp với các sở, ngành có liên quan giải quyết các kiến nghị của công dân theo đúng quy định của pháp luật; có trách nhiệm làm việc với sở LĐ,TB&XH, có biên bản khẳng định đối tượng được thủ hưởng hay không thụ hưởng các chính sách của Nhà nước đối với người có công được miễn, giảm tiền sử dụng đất khi thực hiện chuyển mục đích, đồng thời báo cáo UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất.

 

Tin liên quan