Tổng kết Năm Du lịch Quốc gia 2022

Chiều ngày 22/12, Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia-Quảng Nam 2022 tổ chức Chương trình tổng kết.

Tham dự có Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phan Thăng An; Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu. Về phía lãnh đạo tỉnh có ông Lê Trí Thanh- Chủ tịch UBND tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân.

Lãnh đạo tỉnh trao chứng nhận du lịch xanh Quảng Nam cho các đơn vị.

Trong năm 2022, đã có 212 sự kiện được tổ chức, trong đó có nhiều sự kiện cấp quốc tế. Riêng Quảng Nam tổ chức hơn 70 sự kiện, hầu hết được tổ chức phân bổ theo từng khoảng thời gian trong năm, có sự đa dạng về nội dung, hình thức, phương thức thể hiện, địa điểm tổ chức.

Năm Du lịch quốc gia là cú hích cho ngành du lịch Việt Nam nói chung và Quảng Nam nói riêng. Theo đó, doanh thu du lịch năm 2022 ước đạt 3.800 tỷ đồng, tăng 8 lần so với cùng kỳ năm 2021; thu nhập xã hội từ du lịch ước đạt 8.883 tỷ đồng. Năm nay, Hội An đạt được nhiều giải thưởng do các tổ chức du lịch uy tín trên thế giới bình chọn, như: Hội An được vinh danh Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á do Giải thưởng du lịch Châu Á bình chọn, Hội An được Travel+Leisure vinh danh là thành phố tốt nhất Châu Á, Hội An lọt top những điểm đến lãng mạn nhất thế giới do CNN bình chọn…

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: Bộ VH,TT&DL biểu dương những nỗ lực của tỉnh Quảng Nam và các địa phương hưởng ứng các hoạt động Năm Du lịch quốc gia. Sự kiện đã tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng, góp phần phục hồi ngành du lịch cả nước.

Dịp này, Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022 đã tổ chức trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Báo chí Năm Du lịch quốc gia- Quảng Nam 2022; trao chứng nhận cho các doanh nghiệp đạt chuẩn du lịch xanh; trao Bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Năm Du lịch quốc gia- Quảng Nam 2022.

Tin liên quan