Khách du lịch đến Hội An tăng vọt trong năm 2022

Theo thống kê, đã có hơn 1,5 triệu lượt khách đến Hội An, đạt 384% kế hoạch và bằng 939% so với năm trước, trong đó có 614 nghìn lượt khách quốc tế. Toàn thành phố có gần 1,2 triệu lượt khách tham quan, trong đó có gần 502 nghìn lượt khách quốc tế; khách lưu trú 710 nghìn lượt.

Thành phố đã triển khai đồng bộ các nhiệm vụ để thực hiện Nghị quyết số 02 ngày 27/10/2021 của Thành ủy về phát triển du lịch TP.Hội An đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; phối hợp tổ chức thành công các hoạt động Năm du lịch quốc gia Quảng Nam 2022, thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật thu hút du khách. Nhờ đó, ngành du lịch qua 2 năm bị tác động nặng nề của dịch COVID-19 đã có nhiều khởi sắc.

Hội An đón 614 nghìn lượt khách quốc tế trong năm 2022

Năm qua, Hội An cơ bản vẫn đảm bảo môi trường du lịch, tập trung trên 5 phương diện: môi trường xã hội an ninh, an toàn; môi trường trật tự văn minh; môi trường cảnh quan xanh- sạch- đẹp; môi trường kinh doanh, giao tiếp lịch sự, thân thiện và môi trường thông tin, tiện ích cho du khách.

Ông Nguyễn Văn Lanh – Phó Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết, Năm Du lịch quốc gia 2022 đã bước đầu định hình, tào đà cho du lịch Việt Nam nói chung, du lịch Hội An nói riêng sẽ tăng tốc trong chặng đường phía trước. Đồng thời, âm hưởng của nó sẽ tiếp tục truyền cảm hứng và bước đi tự tin trên hành trình hướng về mục tiêu phát triển bền vững.

Năm Du lịch quốc gia 2022: “Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh” tại thành phố Hội An mở đầu bằng Hội Đèn lồng Hội An được tổ chức từ dịp lễ Giáng sinh và kéo dài đến Rằm tháng Giêng năm Nhâm Dần- 2022 với chủ đề “Chung tay thắp sáng Hội An”. Và kết thúc bằng Lễ hội tinh hoa Trà Việt lần thứ nhất, để mở ra một chặng đường mới: Năm khởi nghiệp quốc gia- Quảng Nam 2023 với chủ đề lan tỏa khát vọng khởi nghiệp sáng tạo.  

Tin liên quan