Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu thăm, chúc tết các đơn vị

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc, ngày 16/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu dẫn đầu đoàn công tác đến viếng hương Khu tưởng niệm Chiến thắng Thượng Đức, Tượng đài Chiến thắng Bồ Bồ, đến thăm hỏi Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng Người có công Quảng Nam cùng một số đơn vị. Cùng đi có lãnh đạo Sở LĐTB&XH, Bộ CHQS tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.

Đến dâng hoa, dâng hương Tượng đài Chiến thắng Thượng Đức, Khu tưởng niệm Chiến thắng Bồ Bồ, đoàn công tác đã đặt vòng hoa tưởng niệm, thành kính tri ân, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đoàn công tác dâng hương tại Tượng đài Chiến thắng Bồ Bồ

Ngay sau đó, đoàn đến thăm, chúc tết Trung tâm Điều dưỡng người có công Quảng Nam. Báo cáo với đồng chí Hồ Quang Bửu, ông Tôn Thất Hoàng, Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng Người có công Quảng Nam cho hay, Trung tâm đã chi trả xong quà của Chủ tịch nước và quà của tỉnh cho thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại đây.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu thăm hỏi thương, bệnh binh

Công tác vui xuân, đón tết đã được lên kế hoạch chi tiết, tổ chức các hoạt động tất niên, đón giao thừa, cố gắng mang một cái tết ấm áp nhất đến cho mọi người. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu ân cần gửi lời thăm hỏi, tặng quà thương, bệnh binh đang được chăm sóc. Cùng với đó, đồng chí bày bỏ lòng biết ơn sâu sắc đến cống hiến lớn lao của thế hệ trước, và cam kết sẽ luôn luôn đồng hành, phục vụ tốt nhất cho bậc tiền nhân.

Tại Đồn Biên phòng Cửa Đại (Hội An), Đồn trưởng - Trung tá Nguyễn Hoang cho biết đơn vị đã xây dựng kế hoạch, làm tốt công tác tư tưởng cho bộ đội, 100% cán bộ chiến sĩ đều an tâm tư tưởng trực tết. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng địa phương, đặc biệt là công an, quân sự nắm chắc tình hình địa bàn, quản lý đối tượng, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự để nhân dân đón tết. Trung tá Nguyễn Hoang cũng cho biết thêm đơn vị đang phối hợp với các địa phương, nhà đồng hành tổ chức chương trình xuân biên phòng với chủ đề “Tết yêu thương, thắm tình quân dân” vào ngày 27-28 âm lịch. Chương trình sẽ hỗ trợ hơn 100 suất quà, trị giá 600.000 đồng mỗi suất cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn.