📹 Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tiếp xã giao Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng

Chiều ngày 7/2, tại trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh có buổi tiếp xã giao bà Đổng Bích Du - Tổng lãnh sự Trung Quốc tại thành phố Đà Nẵng.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao

Bày tỏ niềm vinh hạnh khi được tiếp đón Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Thành phố Đà Nẵng đến thăm, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chúc mừng những thành tựu Trung Quốc đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, chia sẻ thông tin cơ bản về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Nam và cam kết sẽ hỗ trợ những gì tốt nhất cho các doanh nghiệp Trung Quốc đang đầu tư tại đây. Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Tổng Lãnh sự quán sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp Trung Quốc đến tìm hiểu, hợp tác đầu tư, kinh doanh tại Quảng Nam, xúc tiến giao thương, quảng bá nông sản Quảng Nam vào thị trường Đại Lục,…

Tại buổi tiếp, bà Đổng Bích Du cho biết, quan hệ giữa hai nước Trung Quốc và Việt Nam tiếp tục duy trì và phát triển tốt trong thời gian qua. Đồng thời đánh giá cao tình hình phát triển của tỉnh Quảng Nam; trong đó nổi bật là thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Vị Tổng lãnh sự hi vọng chuyến thăm này góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa Tổng lãnh sự quán và tỉnh Quảng Nam, giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng phát triển tốt đẹp.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 41 doanh nghiệp FDI có chủ đầu tư mang quốc tịch Trung Quốc đang hoạt động với tổng số vốn đầu tư 361 triệu USD. Những năm gần đây, Quảng Nam và Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Đà Nẵng duy trì mối quan hệ tốt đẹp thông qua các hoạt động thăm hỏi, thăm viếng và chúc mừng nhân các sự kiện quan trọng của Quảng Nam, nhân dịp năm mới, quốc khánh hai nước,…Tổng lãnh sự quán Trung Quốc cũng đã tích cực kết nối, hỗ trợ thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Nam và Khu tự trị Dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây. Theo đó, hai bên đã thiết lập quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực: Thương mại, du lịch, đào tạo nguồn nhân lực, văn hóa, nông nghiệp. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân và ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, việc quan hệ hợp tác hữu nghị chỉ dừng lại ở mức khiêm tốn.