📹 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang dự giao quân tại Điện Bàn

Sáng nay 08/2, tại Quảng Trường thị xã Điện Bàn, Hội đồng nghĩa vụ quân sự địa phương tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Nguyễn Hồng Quang cùng lãnh đạo thị xã, người thân đến động viên và tiễn đưa con em lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Nguyễn Hồng Quang cùng lãnh đạo thị xã Điện Bàn bắt tay, động viên các ctân binh lên đường nhập ngũ.

Ngay từ sáng sớm, các địa phương đã đưa 313 tân binh về Quảng trường thị xã Điện Bàn để lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023. Năm nay thanh niên Điện Bàn được giao quân cho các đơn vị gồm: Sư đoàn 375/ Quân chủng phòng không không quân; Lữ đoàn pháo binh 40/ Quân đoàn 3; Lữ đoàn công binh 83 Quân chủng hải quân; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam; Bộ chỉ huy đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh Quảng Nam. Trong 313 tân binh  có 114 thanh niên tốt nghiệp THPT, 24 thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng và đại học. Chất lượng tân bình năm nay được đánh giá khá cao và không ít thanh niên có nguyện vọng được phục vụ lâu dài trong quân ngũ. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang trao hoa cho các chiến sĩ mới tại điểm giao quân ở Điện Bàn.

Tại buổi giao, nhận quân, các đồng chí lãnh đạo đã động viên thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ làm tròn nghĩa vụ, xác định rõ vai trò của mình khi được Đảng và nhân dân giao phó và mong muốn các thanh niên trong suốt thời gian quân ngũ làm sao cho xứng đáng với truyền thống cách mạng hào hùng của các thế hệ cha anh và niềm tin của những người nơi hậu phương mong đợi.