📹 Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tiếp xã giao Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh

Chiều ngày 9/2, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã tiếp ông Han Kuo Yao (Hàn Quốc Diệu) – Tân Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao

Tại buổi tiếp, ông Hàn Quốc Diệu cho biết mối quan hệ giao lưu hợp tác giữa Đài Loan và Việt Nam trong thời gian qua đang diễn biến hết sức tốt đẹp, đặc trên lĩnh vực kinh tế và văn hóa. Cùng với đó, ông Diệu gửi lời cảm ơn đến tỉnh Quảng Nam trong những năm qua đã tạo kiều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Đài Loan đầu tư, kinh doanh, sản xuất tại tỉnh. Đồng thời, mong muốn trong tương lai, Quảng Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ, cung cấp những thông tin mới nhất cho các doanh nghiệp Đài Loan để họ hoạt động tốt hơn cũng như đóng góp nhiều hơn cho địa phương. Vị Chủ nhiệm Văn phòng mong muốn hai bên sẽ tiếp tục tăng cường giao lưu hợp tác trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 đã được hai nước kiểm soát tốt.

Tiếp lời Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh thông tin, Quảng Nam đang phát triển các tuyến giao thông huyết mạch, bên cạnh đó, cũng sẽ nâng cấp cảng Chu Lai thành cảng quốc tế, sân bay Chu Lai thành cảng hàng không quốc tế. Việc xây dựng các công trình giao thông mang tính chiến lược sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối giao thương hàng hóa, đặc biệt xuất khẩu đi nước ngoài. Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin về tình hình kinh doanh và các dự án THACO Trường Hải đang đầu tư. Theo đó, tập đoàn này đang quyết tâm nâng cao tỷ lệ nội địa hóa ô tô, tăng cường sản xuất các mặt hàng cơ khí, dân dụng và đầu tư mạnh mẽ vào nông nghiệp, qua đó phục vụ thị trường 100 triệu dân trong nước và xuất khẩu. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cho rằng, đây là cơ hội để các doanh nghiệp Đài Loan tham gia chuỗi sản xuất của tập đoàn THACO.