Tin gió mùa Đông Bắc

Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam cho biết, hiện nay (15/2) không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết khu vực Trung Trung Bộ, hầu hết phía Tây Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6 có lúc cấp 7, giật cấp 9.

Ảnh minh họa.

Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới: Trên đất liền: Ngày 15/02, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3; vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6. 

Trên biển: ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2.0-3,0m, biển động. Từ đêm nay gió giảm dần khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3.0-5,0m, biển động mạnh. Vùng biển tủ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2.0-4.0m, biển động mạnh. 

Khu vực trên đất liền các địa phương Quảng Nam: Ngày 15.02 trời nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông, trong cơn dông cần để phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất đợt phổ biến từ 18 - 20 độ C, vùng núi cao để phòng có nơi nhiệt độ xuống 17 - 18 độ C. Gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, ven biển cấp 4 - 5. 

Khu vực vùng biển Quảng Nam: Ngày 15/2 có mưa, mưa rào rải rác, gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 6, có nơi cấp 7, giật cấp 8. Độ cao sóng từ 2,0-4,0m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai; Cấp 2. 

Từ ngày 15-16/02 các địa phương trong tỉnh khả năng có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, đêm và sáng trời rét. 

Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam cảnh báo tàu thuyền hoạt động trên biển cần có biện pháp phòng tránh gió mạnh, sóng lớn; các khu du lịch ven biển, nhất là vùng biển Cửa Đại - Củ Lao Chàm cần để phòng sóng biển cao. Trời rét về đêm và sáng có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của Nhân dân, ảnh hưởng cây trồng, con vật nuôi.

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...