Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh động viên, tặng quà nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Sáng nay 24/2, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đến thăm, động viên y bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam và các bệnh viện (BV) chuyên khoa BV Phạm Ngọc Thạch, BV Mắt, BV Tâm thần, nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2023).

Tại BV Phụ sản - Nhi Quảng Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh biểu dương những nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ công tác tại BV. Cùng với cải thiện về cơ sở vật chất, BV Phụ sản - Nhi Quảng Nam ngày càng cho thấy chất lượng chuyên môn của mình. Bên cạnh phát triển các chuyên ngành Nhi khoa, tháng 7/2022, khoa Sản của BV Phụ sản - Nhi Quảng Nam đã đi vào hoạt động. Hiện tại, BV Phụ sản - Nhi có 286 giường thực kê cùng 143 cán bộ, nhân viên y tế. Trang thiết bị, cơ sở hạ tầng... cơ bản đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh về sản khoa và nhi khoa cho người dân Quảng Nam. 

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh kỳ vọng vào sự phát triển ngày một lớn mạnh của BV và yêu cầu từng bước đầu tư, đào tạo thêm nhân lực cũng như kết nối với các cơ sở y tế cùng chuyên ngành tại TP.Đà Nẵng. 

Người đứng đầu chính quyền tỉnh tặng quà BV Phụ sản - Nhi Quảng Nam

Ngay sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã đến thăm, động viên và tặng quà bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Tại đây, người đứng đầu chính quyền tỉnh nghe báo cáo về tình hình hoạt động của đơn vị này. Theo đó, song song với công tác điều trị bệnh nhân lao, phổi, bệnh viện đã triển khai công tác sàng lọc lao ở cộng đồng. Trong số 15.065 người được sàng lọc, có 1.200 người bị tổn thương phổi, 101 người bị nhiễm lao phổi. Lãnh đạo bệnh viện kiến nghị UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí để đơn vị tiếp tục mở rộng quy mô sàng lọc, phấn đấu cùng cả nước đến năm 2030 chấm dứt bệnh lao. Sau khi nghe báo cáo, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh động viên cán bộ y tế vượt qua những khó khăn về cơ sở vật chất cũng như tình trạng thiếu nhân lực thời gian qua và cam kết Quảng Nam sẽ có những đầu tư thích đáng để BV Phạm Ngọc Thạch đảm nhiệm được yêu cầu điều trị cho nhân dân. 

Đây cũng là chia sẻ của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tại BV Mắt và BV Tâm thần Quảng Nam. Đồng chí Lê Trí Thanh cho rằng không chỉ Quảng Nam mà nhiều tỉnh, thành trên cả nước đều gặp khó khăn về nguồn nhân lực, vật tư y tế. Trước mắt, các cơ sở y tế phải tự nỗ lực, lấy y đức, sức khỏe cũng như sự tin tưởng của người dân là động lực để vượt qua khó khăn. Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Để khắc phục những khó khăn của các bệnh viện chuyên khoa, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cam kết sẽ có lộ trình, kế hoạch phát triển các cơ sở chuyên khoa tuyến tỉnh. 

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...