Hội thi hợp xướng quốc tế lần thứ VII sẽ diễn ra từ ngày 02 - 06/4/2023 tại thành phố Hội An

Hội thi hợp xướng quốc tế lần thứ VII sẽ diễn ra từ ngày 02 - 06/4/2023 tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam với tham gia của hơn 20 đoàn hợp xướng đến từ 09 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam năm 2019 được tổ chức tại Hội An.

Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam được tổ chức định kỳ hai năm một lần tại thành phố Hội An. Bắt đầu từ năm 2011, Hội thi Hợp xướng quốc tế đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng các đoàn dự thi, nhân dân và du khách tham gia. Sau 3 năm ngắt quãng vì đại dịch toàn cầu COVID-19, hội thi năm nay hứa hẹn sẽ là sự trở lại đầy ấn tượng, mang đến nhiều cảm xúc và trải nghiệm âm nhạc hấp dẫn dành cho công chúng yêu mến nghệ thuật. 

Hội thi Hợp xướng quốc tế là cuộc hội ngộ của những người yêu nghệ thuật hợp xướng, là dịp giao lưu, trao đổi về âm nhạc, đồng thời qua đó tăng cường sự hiểu biết về văn hóa giữa các dân tộc, tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết và hợp tác giao lưu quốc tế. 

Theo thông tin từ Ban Tổ chức Hội thi, với vai trò là chủ nhà của Hội thi, thành phố Hội An đã có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, các trang thiết bị âm thanh, ánh sáng hiện đại theo đúng tiêu chuẩn nhằm mang lại cho các nghệ sĩ biểu diễn và công chúng những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời nhất. Việc tổ chức hội thi là dịp để lan tỏa, trao đổi kinh nghiệm của loại hình nghệ thuật độc đáo giữa Việt Nam với các quốc gia trên thế giới, đồng thời, gắn kết tình hữu nghị và giao lưu văn hóa giữa các quốc gia.

Các đoàn tham gia Hội thi hợp xướng Quốc tế Việt Nam lần  thứ VII sẽ tham gia tranh tài tại 13 môn thi, chia thành 8 hạng: 

Hạng A (Mức độ khó I): 2 môn (Hợp xướng nam nữ, Hợp xướng nam/nữ);

Hạng B (Mức độ khó II): 2 môn (Hợp xướng nam nữ, Hợp xướng nam/nữ);

Hạng C (Hợp xướng Thính phòng - Tốp ca): 2 môn (Hợp xướng nam nữ, Hợp xướng nam/nữ);

Hạng G (Hợp xướng Thiếu nhi - Hợp xướng Thanh niên): 3 môn (Hợp xướng Thiếu nhi, Hợp xướng Thanh niên nam/nữ, Hợp xướng Thanh niên nam nữ);

Hạng SE (Hợp xướng Trung niên, trên 55 tuổi): 1 môn;

Hạng S (Hợp xướng Thánh ca): 1 môn;

Hạng SP (Hợp xướng Tôn giáo): 1 môn;

Hạng F (Hợp xướng Dân ca): 1 môn.

Nếu một Đoàn hợp xướng tham gia nhiều môn thi khác nhau, tất cả các tác phẩm được trình diễn theo các môn thi phải khác nhau.

Bên cạnh Hội thi được tổ chức theo cách thức truyền thống của Interkultur, sự kiện lần này sẽ có nhiều hoạt động khác do thành phố Hội An tổ chức: Lễ khai mạc được tổ chức vào lúc 20g00 ngày 02/4/2023 tại Nhà hát thành phố với chương trình nghệ thuật đặc sắc của Hội An, Việt Nam và các đoàn hợp xướng quốc tế; thi hợp xướng;  trình diễn hợp xướng quốc tế trên đường phố với chủ đề “Giai điệu quốc tế” để phục vụ nhân dân và du khách vào lúc 19g30  ngày 03 và 04/4/2023 tại 03 địa điểm Vòng cung Chùa Cầu (Số 106 đường Bạch Đằng), Công viên Kazik (số 138 đường Trần Phú) và Cổng chùa Bà Mụ; công bố và trao thưởng của cuộc thi:vào lúc 15g30 tại Rạp hát Hội An số 548 đường Hai Bà Trưng; diễu hành đường phố: Bắt đầu lúc 16g30, xuất phát tại Nhà hát Hội An và diễu hành vào Khu phố cổ

Ngoài ra, để giới thiệu quảng bá hình ảnh văn hóa du lịch Hội An đến với bạn bè quốc tế, thành phố Hội An tổ chức các hoạt động văn hoá, nghệ thuật như Trình diễn nghệ thuật “Hội An - Sắc màu của Lụa”, Tái hiện Đêm phố cổ Hội An đầu thế kỷ XX, Trưng bày và bán các sản phẩm OCOP, trưng bày sinh vật cảnh Hội An…

File đính kèm: Thông cáo.

 

Tin liên quan