Kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam

Sáng ngày 10/3, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng bộ Khối (1963-2023). Tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Văn Dũng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Hồng Quang- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Võ Xuân Ca- Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, các đồng chí là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh qua các thời kỳ.

Đồng chí Thái Bình- Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh ôn lại truyền thống hào hùng của Đảng bộ khối các cơ quan qua các thời kỳ.

Tại buổi lễ, đồng chí Thái Bình- Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã ôn lại truyền thống hào hùng của Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam qua các thời kỳ: “Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, đầu năm 1963, Đảng bộ Sơ cấp Dân Chính Đảng Quảng Nam - nay là Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam, được thành lập. Đồng chí Vũ Trọng Hoàng (Bốn Hương) - Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam kiêm Bí thư Đảng bộ. Sự kiện thành lập Đảng bộ Sơ cấp Dân Chính Đảng Quảng Nam là mốc son lịch sử hết sức có ý nghĩa quan trọng trong suốt chặng đường 60 năm ra đời và phát triển của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam (1963 - 2023). Đến nay, trải qua 60 năm với 9 kỳ đại hội; hiện có hơn 4.400 đảng viên sinh hoạt ở 64 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ Khối, đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh, trí tuệ và tinh thần cách mạng. Các thế hệ cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Khối luôn phát huy truyền thống yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; không ngừng chăm lo xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường phát biểu tại buổi lễ.

Nhìn lại chặng đường từ khi thành lập đến nay, dù trải qua nhiều loại hình tổ chức, quy mô, tên gọi khác nhau, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam, các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, các thế hệ cán bộ, đảng viên của Đảng bộ đã luôn phát huy truyền thống yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, kiên định đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, không ngừng chăm lo xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ. Những thành quả đạt được trong 60 năm qua là minh chứng sống động, tạo điều kiện và tiền đề quan trọng để Đảng bộ Khối tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của mình, viết thêm những trang sử mới, thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng trong giai đoạn mới, góp phần xây dựng Quảng Nam ngày càng phát triển”.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Việt Cường- Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, các tổ chức đảng trực thuộc, các thế hệ cán bộ, đảng viên Đảng bộ Khối đã đạt được trong suốt 60 năm qua.

“Chúng ta đang bước sang năm thứ ba thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp và cũng là năm đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025. Bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, vẫn còn tiềm ẩn nhiều khó khăn, thách thức trước tình hình thế giới, khu vực, tình hình thiên tai, dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường. Đòi hỏi toàn hệ thống chính trị, nhất là cán bộ, đảng viên trong các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh trực thuộc Đảng bộ Khối cần kiên định với chủ trương, đường lối của Đảng, nâng cao đạo đức cách mạng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tập trung cao độ, nắm chắc tình hình; linh hoạt, nhạy bén hơn trong công tác dự báo, tham mưu; quyết liệt, kịp thời và đổi mới nhiều hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo”- Đồng chí Phan Việt Cường nhấn mạnh.

Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên.

Dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã trao tặng Huy hiệu 50 năm, 40 năm, 30 năm tuổi Đảng cho các đồng chí đảng viên.

Tin liên quan