Tuổi trẻ Khối thi đua Kinh tế ngành thăm, tặng quà 02 xã Gari và Ch’ơm

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong 02 ngày 16-17/3, đoàn viên, thanh niên Khối thi đua Kinh tế ngành (Đoàn khối các cơ quan tỉnh) đã đến thăm, tặng quà 02 xã Gari và Ch’ơm, huyện Tây Giang.

Đến thăm xã Gari và Ch’ơm, Đoàn viên, thanh niên Khối thi đua Kinh tế ngành tiến hành thi công, lắp ráp khu vui chơi tại 02 điểm trường và tặng 100 suất quà cho học sinh tiểu học 02 xã. Ngoài ra, đoàn công tác cũng đã lắp đặt 02 điểm truy cập internet và 10 bóng đèn năng lượng mặt trời tại nhà sinh hoạt cộng đồng trên địa bàn. Đặc biệt, đoàn đã trao tặng 05 xe đạp cho các em học sinh THCS xã Gari. 

Tặng 05 xe đạp và 20 nón bảo hiểm cho học sinh, đoàn viên thanh niên xã Gari
 

Song song với hoạt động trao quà, các Đoàn cơ sở trong Khối thi đua Kinh tế ngành đã tổ chức nhiều hoạt động thuộc chuyên môn của mình đến người dân vùng biên như: Sở TT&TT phổ biến chuyển đổi số, hướng dẫn sử dụng máy tính và ứng dụng Smart Quảng Nam; Sở TN&MT hướng dẫn, hỗ trợ cây giống cho 04 đoàn viên thanh niên tiêu biểu; Sở GTVT tuyên truyền về an toàn giao thông đường bộ và tặng 40 mũ bảo hiểm cho đoàn viên thanh niên 02 xã.

Tham gia phối hợp hoạt động tình nguyện trong đoàn công tác Khối thi đua Kinh tế ngành, Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa tỉnh đã tổ chức thăm khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 lượt người trên địa bàn 02 xã Gari và Ch’ơm. Qua đó, phổ biến các kiến thức bảo vệ sức khỏe và góp phần nâng cao chăm lo đời sống xã hội, sức khỏe của người dân 02 xã biên giới.