Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu tiếp công dân định kỳ tháng 3/2023

Sáng nay 21/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 3/2023.

Người dân trình bày kiến nghị của mình tại buổi tiếp. 

Tại buổi tiếp, bà Nguyễn Thu Hiền, trú tại TP.Hà Nội cùng một số người dân kiến nghị UBND tỉnh về việc từ năm 2019, người dân có góp vốn đầu tư xây dựng nhà ở liền kề tại dự án Homeland Paradise Village (khu đô thị số 6, Điện Bàn) do Công ty CP Đầu tư và phát triển đô thị Dana Homeland làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, đến nay đã quá hạn 2 năm nhưng công ty không bàn giao nhà cho người dân và hiện nay dự án dừng thi công.

Đại diện Sở TN&MT cho biết, năm 2003 UBND tỉnh giao cho Công ty Công trình giao thông Quảng Nam thực hiện dự án này, đến 2007 chuyển giao chủ đầu tư sang Công ty TNHH Chí Thành. Sau đó, Công ty CP Đầu tư và phát triển đô thị Dana Homeland mua lại theo hợp đồng mua bán nợ và năm 2020 UBND tỉnh chấp thuận đầu tư dự án nhà ở. Hiện nay UBND tỉnh đã có văn bản hỏi về cơ sở pháp lý và đang chờ trả lời của Bộ TN&MT. Bên cạnh đó, đại diện Sở Xây dựng cho biết, hiện nay dự án đã hoàn thành hạ tầng kỹ thuật, tuy nhiên đã hết tiến độ thi công vào tháng 6/2022. 

Sau khi nghe ý kiến của các Sở, ngành có liên quan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu ghi nhận các kiến nghị của người dân; đồng thời giao các Sở, ngành liên quan tiếp tục rà soát, cung cấp đầy đủ thông tin liên quan về chỉ đạo giải quyết của tỉnh đối với dự án này đến với người dân trong thời gian sớm nhất./.

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...