Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam

Chiều nay 22/3, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh có buổi tiếp xã giao bà Oh Young-ju, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam. Cùng tham gia buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các sở ban, ngành liên quan.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh bày tỏ vui mừng chào đón Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam Bà Oh Young-ju và Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Quảng Nam. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cho biết, trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam - Hàn Quốc, những năm qua Quảng Nam cùng nhiều doanh nghiệp và địa phương Hàn Quốc đã triển khai nhiều chương trình, dự án và đạt được kết quả tốt đẹp.

Tổng số dự án đầu tư của Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh hiện nay là 57 dự án, với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 864,12 triệu USD. Tiêu biểu cho sự thành công của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Quảng Nam là nhà máy sản xuất vải mành của Công ty TNHH Hyosung Quảng Nam với vốn đầu tư 410 triệu USD; nhà máy dệt, may, nhuộm và phụ liệu dệt may của Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng với vốn đầu tư 70 triệu USD; ... Các dự án của nhà đầu tư Hàn Quốc nhìn chung hoạt động khá hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm cho khoảng 20.000 lao động, đóng góp cho ngân sách nhà nước thông qua các nghĩa vụ về thuế liên tục tăng từ năm 2016 - 2022, là thành phần quan trọng trong động lực phát triển kinh tế địa phương.