Hội Chữ thập đỏ các cấp phấn đấu vận động trên 11 tỷ đồng trong Tháng nhân đạo

Sáng nay (08/5/2023), tại Hội trường UBND xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, Hội CTĐ tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ phát động “Tháng nhân đạo-2023” và Kỷ niệm 160 năm ra đời Phong trào CTĐ và TLLĐ quốc tế.

Hội CTĐ 18 huyện, thị xã, thành phố đăng ký thực hiện Tháng nhân đạo

Phát động Tháng nhân đạo 2023, ông Lê Tấn Minh - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Quảng Nam cho biết, Tháng nhân đạo bắt đầu từ ngày 1 - 31/5 với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, nhằm tuyên truyền sâu rộng các giá trị nhân đạo, thúc đẩy lối ứng xử nhân ái trong các tầng lớp nhân dân, khơi dậy tình yêu thương của mỗi người…

Tại buổi lễ phát động, các địa cấp hội đã đăng ký thực hiện các hoạt động của Tháng nhân đạo trên 11 tỷ đồng để giúp đỡ cho trên 20 ngàn lượt người hưởng lợi. Tại buổi Lễ, Ban tổ chức đã  trao 80 suất quà cho 80 bà con khó khăn của xã Bình Nam; tổ chức khởi công sửa chữa nhà cho hộ Bà Trương Thị Thanh là hộ nghèo, đơn thân thôn Vịnh Giang của xã Bình Nam. Phối hợp với Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu và kiến thức pháp luật cho ngư dân của xã.

Tin liên quan