Trang bị kiến thức chuyển đổi số cho các tổ công nghệ cộng đồng huyện Tiên Phước

Sáng nay 17/5, Sở Thông tin- Truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn trang bị kiến thức về chuyển đổi số (CĐS) cho các tổ công nghệ cộng đồng (CNCĐ) trên địa huyện Tiên Phước.

Hơn 100 thành viên của 85 tổ công nghệ cộng đồng trên địa bàn huyện Tiên Phước tham gia tập huấn sáng ngày 17/5. Ảnh:N.P
Hơn 100 thành viên của 85 tổ công nghệ cộng đồng trên địa bàn huyện Tiên Phước tham gia tập huấn sáng ngày 17/5. 

Tại đây, hơn 100 thành viên của 85 tổ CNCĐ của huyện Tiên Phước được phổ biến các văn bản của Trung ương, tỉnh về chương trình CĐS; các kỹ năng số cộng đồng; sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, chữ ký số, các phần mềm ứng dụng dùng chung của tỉnh, sử dụng dịch vụ Bưu chính công ích, hồ sơ sức khỏe điện tử, các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt và hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm VNeID.

Bên cạnh đó, các thành viên của các tổ CNCĐ còn được hướng dẫn về thương mại điện tử, như cách thức tạo tài khoản, viết bài, chụp hình, xây dựng các video quảng bá về sản phẩm, dịch vụ để đăng trên các sàn thương mại điện tử, trên các mạng xã hội để hỗ trợ người dân, hộ kinh doanh, hợp tác xã tạo và đăng ký thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ của mình...

Thông qua đợt tập huấn lần này giúp thành viên tổ CNCĐ đồng nắm bắt các kiến thức cơ bản về chuyển đổi số và tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân để triển khai ứng dụng tiện ích số vào đời sống, sản xuất.

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...