📹 Trang bị kiến thức chuyển đổi số cho tổ công nghệ số cộng đồng huyện Nông Sơn

Sáng nay 26/5, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng UBND huyện Nông Sơn tổ chức lớp tập huấn phổ biến kiến thức về chuyển đổi số cho tổ công nghệ số cộng đồng (CNSCĐ)

Tham gia lớp tập huấn có 100 học viên là thành viên của 26 tổ CNSCĐ trên địa bàn huyện Nông Sơn. Tại đây, đội ngũ này đã được truyền tải những thông tin cơ bản về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh theo chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, và trang bị kiến thức về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ và các kỹ năng trong hoạt động của tổ CNSCĐ.

Thành viên của các tổ CNSCĐ huyện Nông Sơn rất quan tâm đến nội dung của buổi tập huấn

Bên cạnh đó, Công an tỉnh đã hướng dẫn cài đặt, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử VneID. Ngoài ra, VNPT và Mobifone Quảng Nam hướng dẫn cài đặt, sử dụng các phần mềm ứng dụng dùng chung của tỉnh, các dịch vụ công  trực tuyến, chữ ký số, thanh toán không dùng tiền mặt.

Tại buổi tập huấn, đại diện các tổ CNSCĐ trên địa bàn huyện Nông Sơn đã nêu lên những khó khăn, vướng mắng trong quá trình hoạt động. Đồng thời, bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục được bồi dưỡng kỹ năng công nghệ thông tin trong thời gian đến.

     [Video trang bị kiến thức chuyển đổi số cho tổ công nghệ số cộng đồng huyện Nông Sơn]           

                                                          

 

Tin liên quan