Pháp và Ý sẽ tranh tài tại chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023

Ngày 25/6, Ban tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 công bố 2 đội pháo hoa Pháp và Ý lọt vào chung kết.

Màn pháo hoa rực rỡ của đội Pháp đêm 10/6/2023. Ảnh TTXVN
Màn pháo hoa rực rỡ của đội Pháp đêm 10/6/2023

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) năm 2023 có sự tham gia của 8 đội pháo, gồm 7 đội quốc tế: Anh, Ý, Ba Lan, Pháp, Úc, Canada, Phần Lan và đội đại diện Việt Nam đến từ Đà Nẵng. Diễn ra từ ngày 2/6 – 8/7/2023 tại sân khấu pháo hoa bên sông Hàn, lễ hội năm nay có chủ đề “Thế giới không khoảng cách” nhằm tôn vinh sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch thế giới sau dịch bệnh. Mỗi đội sẽ có 20 phút trình diễn các màn pháo hoa theo chủ đề từng đêm do Ban tổ chức thống nhất.

Sau 4 đêm thi kịch tính với chất lượng chuyên môn cao, Ban giám khảo đã dành hàng giờ đồng hồ để chấm điểm và đưa ra kết quả trên. Điểm số của các đội được đánh giá trên bộ tiêu chí khắt khe gồm: tính độc đáo; ý tưởng và chủ đề của màn trình diễn; sự phong phú, đa dạng về hiệu ứng và cường độ của màu sắc; quy mô và chất lượng của màn trình diễn, khả năng tận dụng sáng tạo khu vực bắn; âm nhạc, sự đồng bộ giữa âm nhạc và phần trình diễn; phần kết thúc và ấn tượng chung của màn trình diễn.

Mãn nhãn hoành tráng màn pháo hoa đội Ý đêm 17/6/2023. Ảnh TTXVN
Mãn nhãn màn pháo hoa đội Ý đêm 17/6/2023.

Bà Ngô Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, Trưởng ban Tổ chức DIFF 2023 chia sẻ: "Năm nay, Ban giám khảo phải rất khó khăn để lựa chọn 2 đội Pháp và Ý vào chung kết, điểm số các đội chênh lệch không nhiều. Trong 4 đêm thi cả 8 đội đều đã thể hiện sức sáng tạo và để lại ấn tượng sâu đậm cho khán giả với những màn trình diễn pháo hoa công phu, mãn nhãn".

Theo kết quả bốc thăm thứ tự bắn pháo hoa đêm chung kết, đội Ý sẽ bắn trước và màn pháo hoa của đội Pháp sẽ khép lại DIFF 2023. Đêm chung kết sẽ là thách thức lớn với 2 đội khi chỉ có 2 tuần để chuẩn bị. Vào chung kết các đội phải sử dụng danh sách pháo hoa Ban tổ chức lựa chọn, đồng thời phải sử dụng 1 bài hát tiếng Việt do Ban tổ chức chọn.

Ban tổ chức DIFF 2023 cũng quyết định nâng gấp đôi giá trị giải thưởng. Đội quán quân sẽ nhận phần thưởng trị giá 20 nghìn USD cùng cúp và giấy chứng nhận; đội á quân nhận phần thưởng trị giá 10 nghìn USD cùng cúp và giấy chứng nhận. Ngoài ra trao thêm 2 giải phụ gồm Giải sáng tạo và Giải được khán giả yêu thích nhất, mỗi giải trị giá 3.000 USD cùng giấy chứng nhận.

Đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 sẽ diễn ra lúc 20h ngày 8/7.

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...