Tăng cường công tác phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em trên các công trường xây dựng

Sở Xây dựng vừa ban hành công văn đề nghị các Sở, Ban, ngành thuộc tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các chủ đầu tư, chủ thể tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em trên các công trường xây dựng.

 

Ảnh minh họa.

Theo đó, để phòng, tránh, hạn chế tối đa hậu quả do tai nạn đuối nước xảy ra tại các công trường đang triển khai thi công xây dựng, Sở Xây dựng đề nghị: 

Đối với các chủ đầu tư, các chủ thể tham gia hoạt động đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh: Thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn trong thi công xây dựng, rà soát việc thực hiện các quy định về tiêu chuẩn, tiêu chí an toàn cho trẻ em tại các công trình xây dựng. 

Thực hiện xác định vùng nguy hiểm trong thi công xây dựng theo quy định của pháp luật, quy chuẩn, kỹ thuật và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản, trong đó có biện pháp kỹ thuật an toàn đối với hố sâu (hố cọc, móng…), những vị trí xảy ra đọng nước trên công trường sau mưa bão để tránh người bị rơi ngã, gây tai nạn đuối nước. Tăng cường bố trí các biển cảnh báo, lập rào chắn tại các khu vực có nguy cơ xảy ra đuối nước trên công trường. 

Thanh tra Sở Xây dựng có trách nhiệm theo dõi, phối hợp với các Sở, Ban, ngành, địa phương, các chủ đầu tư tổ chức thanh tra, kiểm tra thường xuyên, định kỳ hoặc đột xuất việc chấp hành các quy định về an toàn trong thi công xây dựng tại công trình trên địa bàn tỉnh và xử lý các sai phạm theo quy định pháp luật.

Tin liên quan