Ý nghĩa từ chương trình đồng hành cùng hộ nghèo ở Bắc Trà My

“Cán bộ, đảng viên huyện Bắc Trà My đồng hành cùng hộ nghèo” là chương trình ý nghĩa đã giúp hàng trăm hộ gia đình khó khăn trên địa bàn huyện thoát nghèo, vươn lên làm ăn phát triển kinh tế, nhất là đối với hộ đồng bào người dân tôc thiểu số.

 

Cán bộ Phòng giao dịch NHCSXH Bắc Trà My hướng dẫn anh Hồ Xuân Tiểu cách chăm sóc bò

Gia đình anh Hồ Xuân Tiểu, người đồng bào dân tộc Co sống tại thôn 1 xã Trà Giang huyện Bắc Trà My được Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bắc Trà My đồng hành giúp đỡ từ năm 2022. Cùng với nguồn hỗ trợ từ đóng góp của cán bộ, đoàn viên đơn vị hằng năm, cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Bắc Trà My đã tận tình xuống với gia đình hướng dẫn cho anh Tiểu cách sử dụng các nguồn vốn vay một cách hợp lý, phát huy hiệu quả. Đồng thời, phối hợp khảo sát, huy động các nguồn lực hỗ trợ để xây dựng ngôi nhà ở ổn định cho gia đình anh. Đến nay, gia đình anh Hồ Xuân Tiểu đã có được mái ấm ổn định. Vợ chồng anh còn trồng được 3 ha keo, mua bò về chăn thả và phát triển kinh tế gia đình bền vững, vươn lên thoát nghèo.

“Tôi rất cảm ơn ngân hàng đã hỗ trợ vốn vay kịp thời để gia đình đầu tư trồng rừng phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo và một ít vốn để làm nhà ở ổn định” – a Tiểu chia sẻ.