Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết tiếp Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng

Sáng nay 24/4, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết tiếp xã giao bà Đổng Bích Du, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp, bà Đổng Bích Du, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng chúc mừng Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam Lương Nguyễn Minh Triết đảm nhiệm chức vụ mới; đồng thời ôn lại mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Trung Quốc và Việt Nam, đặc biệt giữa Quảng Nam với các địa phương của Trung Quốc. 

tiep-tq-5.jpg
Quang cảnh buổi tiếp

Bà Đổng Bích Du cũng thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Trung Quốc và những mục tiêu, định hướng trong thời gian tới. Cùng với đó, giới thiệu những thế mạnh của Trung Quốc như thị trường tiêu thụ lớn, công nghệ sản xuất tiên tiến, nguồn nhân lực chất lượng cao… là những yếu tố nổi bật để Quảng Nam giao lưu hợp tác với các địa phương, doanh nghiệp của Trung Quốc.

Vị Tổng lãnh sự đánh giá cao những thành tựu Quảng Nam đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian qua. Đồng thời, bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa giữa Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng với tỉnh Quảng Nam, nhằm góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Trung Quốc và Việt Nam nói chung và giao lưu địa phương nói riêng.

tiep-tq-4.jpg
Hai bên đánh giá cao mối quan hệ hợp tác trong thời gian qua

Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết bày tỏ vui mừng được đón tiếp Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng; đồng chí Bí thư thông tin tới đoàn một số nét cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội của Quảng Nam. Người đứng đầu Đảng bộ tỉnh chia sẻ các lĩnh vực thế mạnh của Quảng Nam như du lịch, nông nghiệp và dược liệu, độ che phủ rừng, tài nguyên khoáng sản, công nghiệp ô tô và công nghiệp phụ trợ…

Bí thư Tỉnh ủy cũng thông tin kết quả hợp tác giữa Quảng Nam với các địa phương, đối tác của Trung Quốc. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có 12 dự án FDI của Trung Quốc với tổng vốn đầu tư hơn 177 triệu USD; có 29.628 khách du lịch Trung Quốc đến Quảng Nam… những kết quả này còn khá khiêm tốn so với tiềm năng, lợi thế và mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên. 

tiep-tq-1.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết tặng bà Đổng Bích Du sản phẩm thổ cẩm đồng bào Cơ Tu Quảng Nam.

Đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết cho biết, quy hoạch Quảng Nam thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt có nhiều định hướng để Quảng Nam phát triển mạnh mẽ, toàn diện. Đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết hy vọng với cương vị của mình, bà Đổng Bích Du sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp Trung Quốc đến tìm hiểu, hợp tác đầu tư, kinh doanh tại Quảng Nam, xúc tiến giao thương, quảng bá hình ảnh Quảng Nam đến với người dân, doanh nghiệp Trung Quốc.

Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết cũng cho biết thêm, sắp tới Quảng Nam sẽ có đoàn công tác đến tìm hiểu thực tế tại tỉnh Cam Túc, xúc tiến các hoạt động giao lưu hữu nghị, hợp tác thực chất giữa hai địa phương.

 

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...