Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hà tiếp công dân định kỳ tháng 5

Sáng nay 15/5, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hà chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 5/2024.

 

Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, bà Bùi Thị Sự, trú tại xã Tam Thanh, TP. Tam Kỳ kiến nghị về việc UBND TP. Tam Kỳ không thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại thửa số 126, tờ bản đồ số 10, diện tích 1.954m2 loại đất trồng cây lâu năm (sử dụng trước năm 1975) cho gia đình bà. 

Theo đó, vào ngày 6/4/2021, UBND TP.Tam Kỳ có Thông báo 396/TB-UBND về việc tạm dừng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất với một số trường hợp trên địa bàn. Trong đó, việc đất công ích trên địa bàn thành phố chưa được quản lý chặt chẽ, hồ sơ đất đai và hiện trạng sử dụng đất không trùng khớp nhau. Vì vậy, UBND thành phố đã có chỉ đạo các địa phương rà soát lại toàn bộ quỹ đất công ích theo quy định; trong thời gian này tạm dừng việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất ổn định từ ngày 1/7/2004 mà không có giấy tờ theo quy định. 

Đồng thời, ngày 23/2/2024, UBND tỉnh có quyết định về việc giải quyết khiếu nại của gia đình bà Bùi Thị Sự và quyết định không công nhận đơn của gia đình bà Bùi Thị Sự. 

Công dân trình bày kiến nghị tại buổi tiếp

Trả lời kiến nghị của công dân, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hà đề nghị các cơ quan chức năng, đặc biệt UBND TP. Tam Kỳ xem xét nội dung công dân kiến nghị, cần tiếp tục đẩy nhanh giải quyết các thủ tục pháp lý liên quan để trả lời cho công dân trong thời gian sớm nhất.

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...