Tổ chức Tầm nhìn thế giới viện trợ cho Quảng Nam 40 tỷ đồng mỗi năm

Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì buổi làm việc với tổ chức Tầm nhìn thế giới World Vision. Tham dự có đại diện các sở, ngành và địa phương liên quan.

Từ năm 1997 đến nay, tổ chức Tầm nhìn thế giới hỗ trợ nhiều chương trình, dự án trên địa bàn tỉnh và đã đem lại hiệu quả thiết thực cho người hưởng lợi, nâng cao nhận thức và cải thiện đời sống của người dân, nhất là đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện miền núi, vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Mỗi năm, tổ chức Tầm nhìn thế giới viện trợ cho Quảng Nam khoảng 40 tỷ đồng, chiếm 1/5 tổng giá trị viện trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tài trợ trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc.

Ghi nhận những đóng góp quan trọng của tổ chức Tầm nhìn thế giới trên nhiều lĩnh vực, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn khẳng định nguồn lực hỗ trợ của tổ chức trong các năm qua cùng sự quan tâm của tổ chức đối với bà con Quảng Nam, đặc biệt là các địa bàn triển khai dự án là minh chứng sinh động nhất cho sự đóng góp vào thành tựu phát triển chung của Quảng Nam.

Song, với đặc thù là địa phương có nhiều huyện miền núi, đời sống đồng bào một số nơi còn khó khăn, do bất lợi về địa hình, thiên tai, vẫn còn nhiều thách thức cần vượt qua, do đó, trong thời gian đến, đồng chí Trần Anh Tuấn mong muốn tổ chức Tầm nhìn thế giới tiếp tục quan tâm giúp tỉnh vận động, tìm kiếm nguồn tài trợ để  đầu tư các công trình, dự án, tạo sinh kế cho người dân ở các vùng sâu, vùng xa có điều kiện phát triển.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh Quảng Nam cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tổ chức cũng như chỉ đạo chặt chẽ các ngành, địa phương triển khai thực hiện các chương trình, dự án trong những năm đến đạt hiệu quả hơn nữa.

 

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...