Huyện Thăng Bình gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Chiều ngày 14/6, UBND huyện Thăng Bình tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).

 

Ông Võ Văn Hùng- Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình cảm ơn, ghi nhận sự đồng hành, hỗ trợ trong công tác thông tin tuyên truyền, định hướng dư luận, quảng bá hình ảnh của các cơ quan báo chí, các nhà báo đối với huyện.

Tại buổi gặp mặt, ông Võ Văn Hùng- Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình gửi lời chúc mừng cũng như cảm ơn, ghi nhận các cơ quan báo chí, các nhà báo đã đồng hành cùng huyện Thăng Bình trong thời gian qua; luôn thông tin kịp thời, nhanh chóng về các hoạt động, sự kiện quan trọng của huyện, góp phần quảng bá hình ảnh, con người Thăng Bình đến với bạn bè cả nước. 

Ông Võ Văn Hùng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành, phối hợp với huyện để tuyên truyền kịp thời, sâu rộng, có chất lượng các nhiệm vụ lớn mà huyện đã và đang triển khai góp phần xây dựng quê hương Thăng Bình phát triển hơn nữa.

Dịp này, ông Võ Văn Hùng- Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình cũng đã thông tin đến các cơ quan báo chí, các nhà báo một số kết quả nổi bật về KT-XH của huyện trong năm 2023 và 5 tháng đầu năm 2024. 

Năm 2023, tổng thu ngân sách toàn huyện đạt 1.605 tỷ đồng, vượt hơn 27% so với dự toán huyện, vượt hơn 44,8% so với dự toán tỉnh giao. Trong 5 tháng đầu năm 2024, tổng thu ngân sách đạt hơn 559 tỷ đồng, đạt hơn 47% kế hoạch năm. Thu nhập bình quân đầu người đạt 50,8 triệu đồng/người/năm, tăng 5,83% so với năm 2022. Công tác giảm nghèo bền vững đạt nhiều kết quả; năm 2023 huyện giảm 128 hộ nghèo, hiện toàn huyện còn 1.269 hộ nghèo, tỷ lệ 2,27%.

Đặc biệt, huyện cũng đã tổ chức thành công hội nghị công bố và triển khai Quy hoạch vùng huyện Thăng Bình, giai đoạn đến năm 2023. Hiện nay, huyện đang tập trung xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện và hướng dẫn các địa phương rà soát, điều chỉnh hồ sơ quy hoạch chung của xã phù hợp theo định hướng quy hoạch chung vùng huyện.