Thông tin về đợt nắng nóng tại các địa phương Quảng Nam

Hiện trạng 24 giờ qua: Các địa phương trong tỉnh đã xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ và độ ẩm lúc 13 giờ ngày hôm nay (18/6) như sau: Tam Kỳ (Tp Tam Kỳ) nhiệt độ 37.6 độ C, độ ẩm 49%; Trà My (huyện Bắc Trà My) nhiệt độ 36.0 độ C, độ ẩm 56%.

Ảnh minh hoạ

Tin 14h00 ngày 18/6/2024:
Dự báo diễn biến nắng nóng trong 24 giờ đến 48 giờ tới: Các địa phương trong tỉnh xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt, với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 36 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm thấp nhất phổ biến từ 45 - 60%; thời gian xảy ra nhiệt độ cao hơn 35 độ C từ 10 - 17 giờ. 
Cảnh báo từ 72 đến 120 giờ tiếp theo: Nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra ở các địa phương trong tỉnh.
Cấp độ rủi ro do nắng nóng: Cấp 1.
Dự báo tác động của nắng nóng: Trong những ngày xảy ra nắng nóng, vào chiều tối có khả năng xuất hiện mưa rào và dông, các địa phương cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như: lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trong ngày lên cao và độ ẩm không khí xuống thấp; vì vậy, cần đề phòng nguy cơ xảy ra cháy rừng ở khu vực trung du và vùng núi, cháy nổ và hỏa hoạn ở các khu công nghiệp, khu vực tập trung dân cư. Đề phòng nắng nóng ảnh hưởng đến sức khỏe của Nhân dân, cây trồng và vật nuôi.

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...