Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn tiếp công dân định kỳ tháng 6/2024

Sáng nay 20/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 6/2024. Cùng tham dự buổi tiếp có đại diện các Sở, ban, ngành, địa phương có liên quan.

Tại buổi tiếp, bà Trần Thị Thúy Hạnh (trú K238 An Dương Vương, phường Điện Nam Đông, TX. Điện Bàn) cùng một số công dân liên quan đến dự án Khu đô thị Viêm Minh - Hà Dừa (do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Điện Bản làm chủ đầu tư) kiến nghị UBND tỉnh thông tin về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại dự án, đôn đốc chủ đầu tư lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giao cho người dân theo hợp đồng đã ký kết.

Bà Trần Thị Thúy Hạnh kiến nghị tại buổi tiếp. 

Đại diện các Sở, ngành cho biết, dự án Khu đô thị Viêm Minh - Hà Dừa cơ bản đã đầu tư hoàn thành trên diện tích được giao đất, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với nhà nước và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chủ đầu tư đối với phần lớn các block của dự án.

Tuy nhiên, đến nay vẫn còn 4 block chưa được triển khai do dự án đã hết thời hạn đầu tư. Lãnh đạo các Sở, ngành, UBND thị xã Điện Bàn đã giải thích cặn kẽ các thắc mắc của công dân.

Quang cảnh buổi tiếp công dân định kỳ tháng 6/2024. 

Từ các ý kiến của các Sở, ngành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn yêu cầu Sở KH&ĐT nghiên cứu, rà soát để tham mưu UBND tỉnh xem xét quyết định gia hạn đầu tư dự án theo đúng quy định của pháp luật.

Khi UBND tỉnh ban hành quyết định gia hạn dự án, Sở KH&ĐT theo dõi, đôn đốc, làm việc với chủ đầu tư để nắm chắc thông tin, kiểm tra tiến độ nhằm đánh giá thực lực của chủ đầu tư, hiệu quả của dự án.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn trả lời các kiến nghị của công dân. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn cũng yêu cầu UBND thị xã Điện Bàn tập trung giải quyết dứt điểm các tồn tại, vướng mắc, phát sinh trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, hoàn thành các hồ sơ, thủ tục liên quan và tập trung nguồn lực thi công hoàn thành dự án.

Sau khi nghe kết luận, bà Trần Thị Thúy Hạnh cùng các công dân bày tỏ sự nhất trí, đồng thuận với quan điểm của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn. Đồng thời, hy vọng các Sở, ngành, UBND thị xã Điện Bàn thực hiện theo đúng ý kiến chỉ đạo, sớm hoàn thiện dự án, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân.

Cũng trong sáng nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn tiếp đại diện công dân mua đất ở các dự án thuộc khu đô thị An Phú (Điện Nam Trung, TX. Điện Bàn) gần 10 năm nhưng chưa ra sổ đỏ. Các công dân kiến nghị tỉnh quan tâm xem xét, giải quyết nhanh để đảm bảo quyền lợi của người dân.

 

Tin liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật...