Người Xê Đăng trồng rừng bảo vệ môi trường

Từ khi cây sâm Ngọc Linh được nâng tầm cả về thương hiệu lẫn giá trị đã giúp cho người Xê Đăng ở Nam Trà My nâng cao đời sống và làm giàu từ rừng. Vậy nên câu chuyện người dân tự giác giữ rừng, phục hồi rừng đang góp phần bảo vệ thiên nhiên đại ngàn Ngọc Linh.

Cây Sâm- Góc nhìn bảo vệ môi trường

Khi bàn về cây sâm Ngọc Linh - sâm Việt Nam, lâu nay người ta chỉ biết đến là cây dược liệu đặc hữu quí hiếm bậc nhất Việt Nam dùng để chữa bệnh và chăm sóc sắc đẹp và cũng là cây mũi nhọn xóa đói giảm nghèo. Nhưng nếu nhìn ở góc độ khác, cây sâm Ngọc Linh còn có vai trò rất lớn trong việc bảo vệ môi trường sinh thái xanh và sạch đến trong lành. Bởi vì sâm Ngọc Linh chỉ sống được dưới tán rừng. Muốn trồng sâm phải trồng rừng. Muốn mở rộng diện tích sâm phải tái sinh rừng.

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Ngày Môi trường thế giới được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lựa chọn nhằm nâng cao nhận thức và khuyến khích các hành động vì môi trường trên toàn thế giới. Được tổ chức hằng năm kể từ năm 1974, sự kiện đã trở thành một nền tảng quan trọng thúc đẩy tiến bộ về các nội dung môi trường của Mục tiêu Phát triển Bền vững. Với định hướng của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), hơn 150 quốc gia tham gia mỗi năm, các tập đoàn lớn, tổ chức phi chính phủ, cộng đồng và những người nổi tiếng trên khắp thế giới thông qua chương trình kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới để ủng hộ các hoạt động vì môi trường.

Phổ biến quy định pháp luật và tổ chức thực thi pháp luật về giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ô dôn

Vừa qua, Cục Biến đổi khí hậu Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan tổ chức Hội thảo “Phổ biến quy định pháp luật và tổ chức thực thi pháp luật về giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ô dôn”, nhằm cập nhật các quy định quản lý mới được ban hành, tập trung vào các chất được kiểm soát theo Nghị định thư Montreal trong Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020, Nghị định số 06/2022/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư số 01/2022/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6) và Tháng hành động vì môi trường năm 2022

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6) và Tháng hành động vì môi trường năm 2022

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

UBND tỉnh ban hành công văn 3059 yêu cầu các Sở, ban, ngành liên quan tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6, Tháng hành động vì môi trường năm 2022.

Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu tăng cường công tác bảo vệ tài nguyên nước dưới đất

Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành công văn số 2553/BTNMT-TNN ngày 13/5/2022 gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác bảo vệ tài nguyên nước dưới đất.

Ngày Môi trường thế giới với chủ đề “Chỉ một Trái đất”

Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2022 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Chỉ một Trái đất” (Only One Earth) nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022

Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành công văn số 2442 ngày 10/5/2022 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022.

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022

Sở Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành công văn 1021 ngày 10/5/2022 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022.