Chính thức thành lập Hội người Việt Nam tại Okinawa, Nhật Bản

Hội người Việt tại Okinawa (AVO) chính thức ra đời, đáp ứng mong muốn của cộng đồng người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại đây, góp phần tăng cường gắn kết, hỗ trợ lẫn nhau mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa, hướng đến một cuộc sống ổn định, phát triển, hòa nhập ở sở tại trong sự giữ gìn, phát huy bản sắc, văn hóa dân tộc cho người Việt Nam. Đây cũng là một đóng góp tích cực vào quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản ở khu vực.

Cộng đồng người Việt Nam tại Malta hướng về đất nước

Đại sứ Dương Hải Hưng cho biết lãnh đạo Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và dành nhiều tình cảm tốt đẹp cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có tại Malta.

Quảng bá hàng Việt tại hội chợ quốc tế thường niên lớn nhất Algeria

Ngày 14/6, Đại sứ quán phối hợp cùng Thương vụ Việt Nam tại Algeria khai trương khu gian hàng Việt Nam trong khuôn khổ Hội chợ quốc tế Algiers lần thứ 53.

Doanh nhân kiều bào Thái Lan-Lào kết nối, trao đổi hợp tác

Từ ngày 13-16/6, dưới sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Hiệp hội doanh nhân Thái-Việt Nam phối hợp với Hội doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào (BACI) tổ chức chương trình “Kết nối doanh nhân kiều bào Thái Lan-Lào năm 2022” tại Vientiane.

Sôi động Festival văn hóa Việt Nam trên đất nước Nga Sôi động Festival văn hóa Việt Nam trên đất nước Nga

Festival văn hóa Việt Nam năm nay có chương trình rất đa dạng, giới thiệu về vị trí địa lý của Việt Nam, truyền thuyết “Con rồng cháu tiên,” ý nghĩa lá cờ Việt Nam, Tết Nguyên đán...

Ra mắt cuốn truyện tranh đầu tay của họa sỹ trẻ Việt Nam tại Pháp

Đây cũng là lần đầu tiên một tác phẩm truyện tranh đầu tay của một họa sỹ trẻ Việt Nam được chào đón ở Pháp, một trong những quốc gia xuất bản và tiêu thụ nhiều truyện tranh nhất thế giới.

Đẩy mạnh việc dạy và học tiếng Việt cho trẻ em Việt ở Australia

Tiến sỹ Trần Hồng Vân phụ trách chương trình “Cùng giữ tiếng Việt”, phát hàng tuần trên đài SBS tiếng Việt để cung cấp cho các gia đình người Việt ở Australia thông tin về cách dạy tiếng Việt cho con.

Kiều bào gắn kết tình yêu biển đảo quê hương trong các lớp tiếng Việt

Nhiều cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chia sẻ kế hoạch tăng cường thông tin về biển đảo Việt Nam trong các lớp dạy tiếng Việt để khơi dậy, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc.

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW, Chỉ thị số 45-CT/TW và Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị

Ngày 31/12/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 169/NQ-CP về Chương trình hành động của Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW, Chỉ thị số 45-CT/TW và Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2021 - 2026.

Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về công tác người Việt Nam ở nước ngoài

Ban Về người Việt Nam ở nước ngoài Quảng Nam vừa phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về công tác người Việt Nam ở nước ngoài.