Hỏi- đáp chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Hỏi: Nơi đăng ký KCB BHYT ban đầu của em là Bệnh viện Quận 3, Sơn Trà, Đà Nẵng. Giờ em muốn thay đổi nơi đăng ký BHYT là Bệnh viện 199 được không ạ?

BHXH Việt Nam ra mắt bộ nhận diện thương hiệu bộ phận một cửa

BHXH Việt Nam vừa có công văn gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn về việc sử dụng bộ nhận diện thương hiệu của bộ phận một cửa BHXH.

Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới

Sáng nay, 16/4, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới. Ông Nguyễn Thế Mạnh- Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Về phía điểm cầu Quảng Nam có sự tham dự của ông Nguyễn Thanh Danh- Giám đốc BHXH Quảng Nam cùng đại diện các Sở, ngành liên quan.

Tính đến tháng 3/2024, số tiền chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN trên toàn tỉnh hơn 273 tỷ đồng

Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội Quảng Nam, tính đến hết tháng 03/2024, tổng số tiền chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN trên toàn tỉnh là hơn 273 đồng.

Phát động phong trào thi đua phát triển người tham gia BHXH tự nguyện năm 2024

BHXH tỉnh Quảng Nam phát động phong trào thi đua về công tác phát triển người tham gia BHXH tự nguyện với chủ đề: “Nhân viên thu BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh nỗ lực, phấn đấu phát triển người tham gia BHXH tự nguyện đạt và vượt chỉ tiêu năm 2024”.

Tổ chức gian hàng tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại các chợ trên địa bàn thành phố Tam Kỳ

Để tiếp tục nâng cao nhận thức cho người dân về chính sách BHXH, BHYT; BHXH tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức gian hàng tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại các chợ trên địa bàn thành phố Tam Kỳ.

Tiếp tục đẩy mạnh chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt

UBND tỉnh ban hành công văn đề nghị các Sở, ban, ngành liên quan và các địa phương tiếp tục đẩy mạnh chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt.

BHXH tỉnh ban hành Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

BHXH tỉnh vừa ban hành Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2024.

Hỏi-Đáp: Thủ tục hoàn trả tiền BHYT-HGĐ cho người bị chết

Bạn đọc: Cho tôi hỏi Trường hợp người tham gia BHYT bị chết trước khi thẻ có giá trị sử dụng thì thành phần hồ sơ gồm những gì và tôi muốn nhận tiền qua tài khoản thì đề nghị mẫu gì? ( Đề nghị quý có quan BHXH nói rõ mẫu theo quy định) Người thân tôi là vợ (bị chết), còn tôi là chồng-người đi làm hồ sơ.

Bảo hiểm xã hội tỉnh và Liên đoàn lao động tỉnh ký kết quy chế phối hợp giai đoạn 2023-2028

Chiều ngày 20/3, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam và Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Nam phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN giai đoạn 2021-2023 và ký kết quy chế phối hợp giai đoạn 2023-2028.
Dữ liệu đang được cập nhật...