Quy định về tuổi nghỉ hưu của người lao động năm 2023

Căn cứ theo Điều 169 Bộ luật Lao động 2019, người lao động bảo đảm điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội được hưởng lương hưu khi đủ tuổi nghỉ hưu.

Bảo hiểm xã hội Quảng Nam tặng quà tết cho người nghèo

Chiều ngày 12/1, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam đã đến thăm tết, chia sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.

BHXH tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023

Trong thời gian qua, BHXH tỉnh Quảng Nam luôn nhận được sự quan tâm, hướng dẫn kịp thời của BHXH Việt Nam và các bộ, ngành liên quan; sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và của Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) của tỉnh; sự phối hợp của các cấp, các ngành, các đoàn thể chính trị - xã hội; sự đồng thuận của nhân dân trong quá trình triển khai thực hiện Luật BHXH, BHYT.

Ngành BHXH triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023

BHXH Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023 tại điểm cầu BHXH Việt Nam và 63 điểm cầu BHXH các tỉnh, thành phố, cùng 629 điểm cầu tại BHXH các quận, huyện. Đồng chí Nguyễn Thế Mạnh - Bí thư Ban Cán sự Đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.

BHXH tỉnh Quảng Nam tặng quà tết cho bà con nhân dân xã Tư, huyện Đông Giang

Ngày 10/1, đồng chí Hồ Hữu Tuấn, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BHXH tỉnh và Công đoàn, Đoàn thanh niên, văn phòng BHXH tỉnh Quảng Nam đã đến thăm hỏi và tặng quà cho bà con nhân dân và UBND xã Tư, huyện Đông Giang nhân dịp Tết nguyên đáng Quý Mão 2023.

PVI Quảng Nam tổng kết thực hiện nhiệm vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Vừa qua, Công ty Bảo hiểm PVI Quảng Nam tổng kết thực hiện nhiệm vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình sau 6 tháng triển khai thực hiện.

Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

Chiều ngày 16/12, tại TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, Đoàn Công tác của BHXH Việt Nam do Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh làm Trưởng đoàn đã tới thăm và trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho những người dân khó khăn tại quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) và huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam).

Triển khai thực hiện Đề án đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền BHXH đến năm 2030

UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch số 8099/KH-UBND ngày 5/12/2022 về việc triển khai thực hiện Đề án đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền bảo hiểm xã hội đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.

BHXH tỉnh Quảng Nam tham gia cùng BHXH Việt Nam Ký kết hợp tác với Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào và dự Hội nghị Ban Chấp hành ASSA lần thứ 39

Từ ngày 22/11/2022 đến ngày 24/11/2022, BHXH tỉnh Quảng Nam cùng BHXH Việt Nam tham gia Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2022-2025 với Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào và các

Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ; BHXH Việt Nam phát động Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 và mang Tết ấm đến với người nghèo – Xuân Quý Mão”.