Chỉ định cơ quan đầu mối triển khai Hiệp định UKVFTA

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định 1425/QĐ-TTg ngày 24/8/2021 chỉ định các cơ quan đầu mối để triển khai thực hiện Hiệp định thương mại tự do giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland (UKVFTA).

Một số nội dung cơ bản của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu

Trải qua 14 vòng đàm phán, nhiều cuộc họp cấp Bộ trưởng, các phiên họp cấp Trưởng đoàn đàm phán và các phiên họp cấp kỹ thuật chính thức và không chính thức, vượt qua rất nhiều khó khăn, trở ngại, với sự quyết tâm và nỗ lực, kết tinh của một thập kỷ nỗ lực không ngừng nghỉ, chiều ngày 30/6/2019, tại Hà Nội, Lễ ký kết Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (IPA) đã chính thức được ký kết dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và bà Cecilia Malmstrom - Cao uỷ thương mại của Liên minh châu Âu.

Những mốc quan trọng của EVFTA

Hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8/2020 mở ra những cơ hội và triển vọng to lớn, đây cũng là thời điểm đặc biệt quan trọng của quan hệ đối tác hợp tác toàn diện Việt Nam-EU.

Quảng Nam ban hành kế hoạch thực hiện Hiệp định TMTD giữa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len (UKVFTA)

UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch thực hiện Hiệp định TMTD giữa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len (UKVFTA).

Tăng cường thực hiện và khai thác hiệu quả các hiệp định thương mại tự do đã có hiệu lực

UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu Sở Công thương phối hợp với các ngành, địa phương liên quan, nghiên cứu triển khai những nội dung về hiệp định thương mại tự do đã có hiệu lực trên địa bàn tỉnh theo công văn 4252/VPCP-QHQT của Văn phòng Chính phủ.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao: EVFTA sẽ giúp DN đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường

Theo Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Trần Thanh Sơn, trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa các nước hết sức phức tạp, Hiệp định EVFTA sẽ giúp các doanh nghiệp chúng ta đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và đối tác, tạo chỗ đứng vững chắc hơn tại thị trường rất lớn EU. Người dân Việt Nam cũng tiếp cận với hàng hóa, thiết bị mà Việt Nam không có.

Hành trình EVFTA: Một thập kỷ nỗ lực

Việc đàm phán, ký kết và phê chuẩn EVFTA, thỏa thuận thương mại tự do tham vọng nhất từ trước tới nay mà EU từng ký với một quốc gia đang phát triển, đã trải qua một hành trình dài với sự nỗ lực không mệt mỏi của nhiều bên.

EU đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong chuẩn bị triển khai Hiệp định EVFTA

Chiều 15/5, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Cao ủy Thương mại EU Phil Hogan trao đổi về quan hệ hợp tác Việt Nam-EU và các vấn đề hai bên cùng quan tâm.

Khai thác hiệu quả Hiệp định EVFTA

Quốc hội chính thức thông qua Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam (EVFTA) là dấu mốc quan trọng nhất sau hơn 9 năm kiên trì, bền bỉ làm việc giữa hai bên và là thủ tục cuối cùng để Hiệp định có hiệu lực, đi vào đời sống.

EVFTA và EVIPA là bước tiến quan trọng trong quan hệ giữa Việt Nam-EU

Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA) mang lại những lợi ích to lớn, cụ thể và thiết thực cho nền kinh tế, doanh nghiệp và người dân của cả Việt Nam và EU, tạo động lực mới cho mối quan hệ Đối tác hợp tác toàn diện giữa Việt Nam-EU.