Chủ động ứng phó với các loại hình thiên tai có thể xảy ra

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh vừa có công văn đề nghị các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan chủ độn ứng phó với các loại hình thiên tai có thể xảy ra trong 10 ngày tới.

Rà soát quy hoạch các điểm tái định cư phòng, chống thiên tai giai đoạn 2022-2025

Để chủ động di dời các hộ dân vùng có nguy cơ cao xảy ra thiên tai đến tái định cư ở những nơi an toàn hơn thì việc rà soát, quy hoạch các điểm tái định cư ở khu vực miền núi, làm cơ sở đầu tư xây dựng các khu/điểm tái định cư phục vụ bố trí dân cư là biện pháp ứng phó và thích ứng với BĐKH, chủ động trong phòng chống thiên tại.

Rà soát quy hoạch sắp xếp, bố trí dân cư, ổn định gắn với phòng, chống thiên tai

Giai đoạn 2017-2020, UBND tỉnh đã phân bổ hơn 349 tỷ đồng để thực hiện đề án rà soát quy hoạch sắp xếp, bố trí dân cư, góp phần ổn định đời sống dân cư vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai như lũ quét, sạt lở đất.

Tin nhanh về cơn bão số 5

Theo Trung tâm Dự báo KTTVQG, trưa ngày 14/10, vùng áp thấp nhiệt đới ngoài Biển Đông đã mạnh lên thành bão và là cơn bão số 5 xuất hiện trong năm 2022.

Công điện của Thủ tướng về tập trung khắc phục hậu quả, chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới, mưa lũ tại miền Trung

Ngày 13/10, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Công điện 939/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đề nghị các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên, các Bộ, ngành liên quan tập trung khắc phục hậu quả và chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới, mưa lũ tại miền Trung.

Triển khai công tác PCTT kịp thời, hiệu quả theo phương châm “bốn tại chỗ”, đảm bảo an toàn của Nhân dân là trên hết

UBND tỉnh ban hành Công điện số 05 đề nghị các Sở, ngành, địa phương chủ động ứng phó vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và mưa lũ.

Sẵn sàng lực lượng xung kích, vật tư phương tiện tại chỗ để triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho Nhân dân

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng vừa có công văn đề nghị các Sở, ngành, địa phương chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất và thời tiết nguy hiểm trên biển.