Ngày hội vùng cao

Diễn ra từ ngày 15 – 21/8, Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các huyện miền núi Quảng Nam lần thứ XX năm 2023 đã để lại nhiều dấu ấn với chuỗi các hoạt động độc đáo, phong phú mang đậm bản sắc văn hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Quảng Nam, góp phần quảng bá hình ảnh miền núi Quảng Nam đến với du khách trong nước và quốc tế.

Người Xê Đăng trồng rừng bảo vệ môi trường

Từ khi cây sâm Ngọc Linh được nâng tầm cả về thương hiệu lẫn giá trị đã giúp cho người Xê Đăng ở Nam Trà My nâng cao đời sống và làm giàu từ rừng. Vậy nên câu chuyện người dân tự giác giữ rừng, phục hồi rừng đang góp phần bảo vệ thiên nhiên đại ngàn Ngọc Linh.

Làng bỏ rượu

Ở huyện miền núi Nam Trà My, rượu là thức uống không thể thiếu trong cuộc sống và các lễ hội truyền thống. Từ xa xưa, dân làng đã sáng tạo ra rượu cần để sử dụng. Thế nhưng câu chuyện 26 hộ dân sống ở làng Măng Dí xã Trà Nam tự giác rủ nhau bỏ rượu để chăm lo làm ăn, xây dựng cuộc sống gia đình no ấm, hạnh phúc như một kỳ tích trong việc đổi thay tư duy, nhận thức của bà con.

Phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số

Vừa qua, Ủy ban Dân tộc phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam năm 2023.

Đẩy mạnh hoạt động thông tin đối ngoại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Vừa qua, UBND tỉnh ban hành kế hoạch triển khai một số nội dung về thông tin và truyền thông của dự án 10 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 (giai đoạn 1 từ năm 2021 - 2025).

Tập huấn nâng cao năng lực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Trong 2 ngày (28 – 29.8.2023), Ban Dân tộc tỉnh tổ chức lớp tập huấn Nâng cao năng lực cán bộ triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Panasonic tặng đèn năng lượng cho hơn 300 hộ đồng bào thiểu số tại Nam Trà My

Công ty Panasonic Việt Nam vừa thực hiện chương trình tài trợ đèn năng lượng mặt trời lần thứ 4 tại Việt Nam với hơn 300 đèn năng lượng mặt trời cho các hộ đồng bào thiểu số tại huyện Nam Trà My. Chương trình được thực hiện như một phần của sáng kiến toàn cầu của Panasonic mang tên “Thắp sáng tương lai”.